Cách chế biến 2 món măng tây nấu chay đơn giản, dễ làm

Cách chế biến 2 món măng tây nấu chay đơn giản, dễ làm

Với những người thường xuyên ăn chay thì có thể tham khảo công thức chế biến 2 món măng tây nấu chay được chia sẻ qua bài viết sau. Đây đều là những món ăn dễ làm, dễ ăn mà hương vị vẫn đảm bảo thơm ngon.

Trước khi chế biến các món ăn chay được làm từ măng tây thì bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Bạn nên mua măng tây ở các cửa hàng hay siêu thị để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm được rõ ràng. Khi mua nên chọn măng tây xanh, thân cứng, giòn, lớp vỏ bên ngoài xanh bóng, không bị sâu sẹo, vàng úa, mềm uột.

Lựa chọn được măng tây tươi, sạch góp phần quyết định đến 50% hương vị của món ăn. Sau khi đã có kinh nghiệm chọn măng tây, dưới đây là một số cách chế biến món ăn chay từ măng tây bạn có thể tham khảo.

1. Cách chế biến món măng tây xào đậu hũ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tây xanh: 200g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Tỏi: 2 – 4 tép
  • Cà rốt
  • Gia vị: Tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước tương, dầu ăn.

Cách chế biến món măng tây xào đậu hũ

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Ngâm măng tây trong 15 phút với nước muối pha loãng rồi sau đó rửa sạch với nước. Loại bỏ phần gốc già, cắt phần thân măng tây thành từng khúc dài 3 – 4cm vừa ăn. Phần tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, thái chì.
  • Bước 2: Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ hình vuông/ hình chữ nhật. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên đậu hũ cho tới khi vàng đều 2 mặt.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho đậu hũ rán vào xào cùng với măng tây, cà rốt. Nêm nếm các gia vị tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước tương phù hợp với khẩu vị các thành viên trong gia đình.
  • Bước 4: Múc đồ ăn lên đĩa và sẵn sàng thưởng thức.

Cách chế biến món măng tây xào đậu hũ

2. Cách chế biến món nấm đùi gà xào măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm đùi gà tươi: 300g
  • Măng tây: 200g
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến món nấm đùi gà xào măng tây

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Măng tây và nấm bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để loại bỏ các hóa chất, vi khuẩn, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Măng tây thì loại bỏ phần gốc già, phần thân còn lại cắt khúc ngắn tầm 3 – 4cm. Nấm nếu to thì chẻ đôi, nhỏ thì giữ nguyên.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho măng tây và nấm đùi gà vào đảo đều, đến khi các nguyên liệu gần chín thì bạn bỏ thêm vào ít đường, nước tương, dầu hào, hạt nêm. Chú ý dựa vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình để nêm nếm thức ăn sao cho hợp lý nhất. Tiếp tục đảo thức ăn đến khi các nguyên liệu như măng tây, nấm chín hẳn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Bày đồ ăn ra đĩa/ bát và thưởng thức

Cách chế biến món nấm đùi gà xào măng tây

Có thể thấy công thức chế biến món măng tây chay bên trên rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Các món chay rất tốt cho sức khỏe, không chứa nhiều các cholesterol xấu, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đối với những người thường xuyên ăn chay thì những món ăn trên sẽ là gợi ý để đổi vị, giúp bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công với 2 công thức chế biến món măng tây nấu chay trên! Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *