Cách làm măng tây nướng bơ tỏi và măng tây nướng phô mai thơm lừng

Cách luộc măng tây giòn ngọt, xanh ngon có thể bạn chưa biết

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến 2 món ăn: măng tây nướng bơ tỏi và  măng tây nướng phô mai béo béo, hương vị đặc biệt thơm ngon. Đây đều là những món ăn được trẻ vô cùng yêu thích. Tham khảo ngay.

Măng tây được ví là thực phẩm vàng đối với sức khỏe con người, bạn có thể tham khảo rõ hơn trong bài viết: Lợi ích của măng tây đối với sức khỏe nhé. Có 3 loại măng tây chính gồm: măng tây xanh, măng tây trắng, măng tây tím trong đó măng tây xanh phổ biến nhất. Trong thực phẩm này chứa nhiều vitamin C, B, B6 cùng với nhiều khoáng chất như kali, magie, canxi, axit folic…

Để nấu được các món ăn ngon từ măng tây thì khâu chọn nguyên liệu quan trọng nhất. Khi chọn măng tây bạn nên chọn các ngọn bánh tẻ (không non cũng không già quá), lớp vỏ bên ngoài có độ bóng, trơn, không bị dập hay có vết sâu hư hỏng; khi bẻ có độ giòn…

Cách làm măng tây nướng bơ tỏi và măng tây nướng phô mai

Để giúp thực đơn ăn uống của gia đình thêm đa dạng hơn, bài viết sau đây chúng tôi hướng dẫn quý vị cách làm món măng tây nướng bơ tỏi và măng tây nướng phô mai ngon như ngoài hàng.

1. Cách làm món măng tây nướng bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Măng tây xanh: 500g ( xem kinh nghiệm chọn măng tây ngon ở phía trên bài viết)
  • Bơ đun nóng chảy: 2 thìa
  • Tỏi: 4 – 5 tép, thái mỏng
  • Muối
  • Dụng cụ: khay, lò nướng

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, có thể cắt ngắn hoặc để dài tùy ý. Sau đó xếp măng tây vào khay. Chú ý nên xếp các ngọn măng tây san sát nhau.
  • Bước 2: Lấy bơ và muối rắc đều lên bề mặt ngọn măng tây, sau đó dải tỏi lên trên.
  • Bước 3: Bật lò nướng 220 độ C. Cho khay măng tây vào và nướng trong khoảng 12 phút.
  • Bước 4: Lấy măng tây ra khỏi lò nướng, xếp ra đĩa để sẵn sàng thưởng thức. Món ăn này nên ăn nóng là ngon nhất.

Cách làm món măng tây nướng bơ tỏi

2. Cách làm món măng tây nướng phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Măng tây: 500g
  • Dầu oliu: 1 thìa
  • Nước cốt chanh: 1 thìa
  • Phô mai: 50g
  • Muối, tiêu
  • Dụng cụ: bát, lò nướng

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Cắt thành các khúc dài tầm 10 – 12cm
  • Bước 2: Cho măng tây vào bát tô, trộn cùng dầu oliu và nước cốt chanh, một ít muối, hạt tiêu.
  • Bước 3: Rắc phô mai lên trên, đảm bảo xung quanh ngọn măng tây đều được bọc phô mai. Tiếp đến xếp măng tây vào khay nướng.
  • Bước 4: Bật lò nướng để làm nóng, sau đó cho khay măng tây vào, nướng trong khoảng 4 – 7 phút để măng tây được mềm chín.
  • Bước 5: Bỏ khay măng tây ra khỏi lò nướng, rắc thêm ít phô mai lên trên và ăn ngay khi còn nóng.

Cách làm món măng tây nướng phô mai

3. Những lưu ý khi làm món măng tây nướng

Khi làm món măng tây nướng, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn sẽ chế biến với liều lượng phù hợp. Trung bình 500g măng tây sẽ đáp ứng nhu cầu  3 – 4 người ăn.

Những lưu ý khi làm món măng tây nướng

Bạn nêm gia vị phù hợp với bản thân và các thành viên trong gia đình, đảm bảo ngon miệng.

Để món ăn thêm ngon miệng, bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu như thịt, cá… chế biến cùng.

Khi nướng chú ý để nhiệt độ phù hợp, trong thời gian vừa phải để tránh khiến măng tây bị khô, cháy.

Bài viết trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm chế biến 2 món măng tây nướng tỏi và măng tây nướng phô mai cực ngon. Vào những ngày thời tiết mát, có mưa hoặc se lạnh thưởng thức những món ăn này sẽ rất tuyệt vời đấy!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *